Tác dụng nấm Linh Chi – phần 1

Các nước phương Đông và phương Tây cũng đã công nhận tác dụng nấm linh chi. Nấm linh chi nổi tiếng với các tác dụng chữa bệnh ấn tượng và đáng tin cậy. Việc mua nấm linh chi thời nay cũng không còn khó khăn nữa.
Dưới đây là 10 lợi ích của Nấm linh chi đối với sức khỏe:

1. Phòng chống ung thư

Một trong những tác dụng nấm linh chi là tăng khả năng miễn dịch và chống lại sự phát triển của tế bào ung thư. Những nghiên cứu cho thấy nấm linh chi giúp ngăn ngừa di căn của tế bào ung thư. Chúng giúp ức chế sự hình thành của các mạch máu cung cấp chất dinh dưỡng cho khối u. Từ đó giúp ức chế sự di căn của các tế bào ung thư và di căn.

Người ta cho rằng nấm linh chi ức chế phát triển của tế bào khối u. Nấm linh chi được chiết xuất thành một số dược phẩm thương mại để ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư và di căn. Việc kết hợp linh chi với trà xanh làm tăng sức mạnh của linh chi để làm chậm sự phát triển ung thư.

2. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Linh chi rất hữu ích trong việc tăng cường chức năng miễn dịch. Trong các nghiên cứu trên bệnh nhân có khối u lâu ngày, sau khi dùng linh chi ba mươi ngày, hệ thống miễn dịch đã có một chuyển biến tích cực. Sự gia tăng tế bào lympho T và giảm CD8. Bệnh nhân chịu tác dụng phụ của hóa, xạ trị, đã cảm thấy sức khỏe được phục hồi nhanh hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng nấm linh chi thường xuyên sẽ làm tăng nồng độ chất chống oxy hóa.

3. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Không những thế tác dụng nấm linh chi còn phải nhắc đến dành cho người bị căng thẳng và đau thắt ngực. Nghiên cứu cho thấy nấm linh chi thúc đẩy lưu thông máu, làm giảm tiêu thụ oxy trong cơ tim. Các nhà khoa học Nhật Bản đã thực hiện nghiên cứu tương tự và kết quả đáng kinh ngạc. Những lợi ích này là do một chuỗi các axit thuộc triterpenes, làm giảm huyết áp cao, cholesterol và ngăn ngừa cục máu đông. Một nghiên cứu Nga cũng cho thấy khả năng phòng ngừa đáng kể chống mảng bám trên thành động mạch.

4. Chất chống oxy hóa

Linh chi là một nguồn chất chống oxy hóa mạnh. Bách khoa toàn thư Y học tự nhiên cho biết trong tất cả các loại thực phẩm, nấm linh chi chứa một nồng độ chất chống oxy hóa cao nhất. Polysaccharide, phức hợp polysaccharide-peptide, và các thành phần phenolic của nấm linh chi chịu trách nhiệm về sức mạnh chống oxy hoá. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng nấm linh chi peptide (GLP) là thành phần chất chống oxy hóa quan trọng nhất của nấm.

** Với câu hỏi mua nấm linh chi ở đâu? Hay tác dụng nấm linh chi là gì thì hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn trả lời những câu hỏi. Và từ đó, có thể đưa ra được câu trả lời tốt nhất cho sức khỏe của bạn


Hotline: 0166 907 4242 (Ms. Thanh)

Email: cskh@thanhlamvietnam.com.vn

Fanpage: facebook.com.vn/namlinhchimocthao

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *